Bằng đại học từ xa có được thi công chức?

Hiện nay, có rất nhiều người muốn học đại học từ xa để thi công chức. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết sau khi tốt nghiệp đại học từ xa có được thi công chức hay không? Trong bài viết này Daihoctuxa.com.vn sẽ trả lời câu hỏi “Bằng đại học từ xa có được thi công chức?” cho bạn.

Bằng đại học từ xa có được dùng để thi công chức?

Câu trả lời là có. Theo dự thảo sửa đổi Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ, được phép thi công chức với các loại hình đào tạo, bằng cấp. Bao gồm các chứng chỉ sau: chứng chỉ chính quy, chứng chỉ từ xa, chứng chỉ liên thông,… không phân biệt bằng trường công hay trường tư. Vì vậy bạn có thể yên tâm về việc bằng đại học từ xa có thể thi công chức

Ngoài ra, Theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, kể từ ngày 1/3/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt: chính quy, liên thông, tại chức, trực tuyến và các hình thức đào tạo khác,… Theo quy định mới này, bằng đào tạo từ xa sẽ không còn ghi là: hệ đào tạo từ xa. Thay vào đó, chỉ là bằng cử nhân.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bằng cấp của bạn không chỉ được sử dụng cho thi công chức, bạn còn có thể sử dụng nó để xin việc và học lên cao, chẳng hạn như Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ.

Điều kiện dự thi công chức

Bất kỳ ai có đủ các điều kiện sau đây, không phân biệt dân tộc, giới tính, địa vị xã hội, tín ngưỡng tôn giáo đều có thể đăng ký dự thi tuyển công chức.

 1. Có quốc tịch Việt Nam và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 2. 18 tuổi trở lên. Đối với những người trẻ hơn hoặc những người hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Theo yêu cầu của pháp luật, cần có người giám hộ.
 3. Có đơn thi tuyển công chức.
 4. Lý lịch rõ ràng.
 5. Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc có kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm.
 6. Đảm bảo đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ và công việc.
 7. Tuân thủ yêu cầu về vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được vi phạm các điều kiện khác do pháp luật quy định.

Những trường hợp không được xét thi công chức:

 1. Bị mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
 2. Bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính, đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Thi công chức nên học đại học từ xa ở đâu?

Bạn nên đăng ký học từ xa tại Daihoctuxa.com.vn vì những lý do sau:

 • Bởi Daihoctuxa.com.vn là đơn vị liên kết tuyển sinh đại học trực tuyến của các trường nổi tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên.
 • Bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Bạn có thể học lên cao hơn, đi du học, xét bậc lương.
 • Hiện đã có hơn 20.000 người đăng ký học đại học từ xa, hơn 98% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo, 36% học viên được tăng lương.
 • 100% giảng viên chất lượng cao đang làm việc trực tiếp tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên…, có đội ngũ cố vấn học tập và nhân viên hỗ trợ. Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của trường luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn cho sinh viên.
 • Tiết kiệm thời gian, chỉ cần bỏ ra 2-3 tiếng học online là bạn có thể nắm vững kiến ​​thức xuyên suốt buổi học.
 • Tiết kiệm chi phí khoảng 60% chi phí cơ sở vật chất và chi phí đi lại.

Kết luân

Trên đây, Daihoctuxa.com.vn đã giải đáp cho bạn thắc mắc bằng đại học từ xa có được thi công chức? Hy vọng bạn thích bài viết này. Chúc may mắn!

Đăng ký Đại học từ xa Kinh tế Quốc Dân

Viết một bình luận