Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Bạn muốn đăng ký học đại học từ xa nhưng vẫn còn băn khoăn và thắc mắc như: “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Câu trả lời là có, vì ba lý do:

Lý do 1: Đại học từ xa là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Lý do 2: Học và lấy bằng đại học tại trường đại học hàng đầu Việt Nam như:

Lý do 3: Học các ngành nghề hot và có nhu cầu nhân lực cao như:

Vì vậy, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp khi học đại học từ xa.

Những lưu ý để tìm được công việc tốt khi đăng ký học đại học từ xa

Tìm được một công việc tốt sau khi hoàn thành đại học từ xa là mơ ước của nhiều bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi học Đại học theo hình thức đào tạo từ xa.

Đặt mục tiêu rõ ràng trước khi đăng ký

Trước khi nộp hồ sơ, bạn cần làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình và chọn trường phù hợp với ngành nghề này. Ngoài ra, bạn cần biết đại học từ xa có phù hợp với bạn không?

Chủ động trong việc học

Đào tạo từ xa là hình thức đòi hỏi sinh viên phải chủ động học hỏi, trao đổi kiến ​​thức với giảng viên. Vì vậy, điều quan trọng nhất là động lực của chính bạn.

Lập thời gian biểu học tập chi tiết

Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, bạn sẽ cần tạo một lịch trình chi tiết phù hợp với thời gian trong cuộc sống của mình.

Thời khóa biểu giúp bạn sắp xếp lịch học và biết khi nào là thời gian tốt nhất để học. Có một kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.

Kết luận

Hiện nay, hình thức đào tạo từ xa là cần thiết của nhiều sinh viên và người lao động, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Học đại học từ xa hay học đại học chính quy tùy thuộc vào sự lựa chọn và mục đích học tập của mỗi cá nhân. Vì vậy, học viên cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học.

Đăng ký Đại học từ xa Kinh tế Quốc Dân

Viết một bình luận