Học đại học từ xa mất bao lâu?

Học đại học từ xa mất bao lâu? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên khi tham gia đại học từ xa. Đây là hình thức đào tạo khá mới ở Việt Nam và được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là người đi làm và sinh viên đã ra trường cần bằng cấp. Những đối tượng này thường có rất ít thời gian và không thể vào đại học chính quy nên câu hỏi học trong bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Sau đây, Đại Học Trực Tuyến sẽ giải đáp cho bạn!

Đại học từ xa là gì?

Đào tạo từ xa là hình thức đào tạo đại học không cần trường lớp, nơi sinh viên học tại nhà và tương tác với giảng viên thông qua các thiết bị kết nối Internet. Nhiều trường đại học lớn hiện đã bắt đầu áp dụng phương thức đào tạo này nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam. Trong số đó có thể kể đến Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên và các trường khác…

Học từ xa mất bao lâu?

Học từ xa là một trong những yếu tố quan trọng nhất và lợi ích lớn nhất của các khóa học đại học trực tuyến. Vì vậy, đây là điều mà các bạn sinh viên quan tâm nhất. Việc xác định thời lượng học phụ thuộc vào trình độ và năng lực hiện tại của bạn. Các đối tượng có thể được chia thành ba nhóm:

Đối với học sinh trung học, thời gian học trung bình là từ ba năm rưỡi đến bốn năm. Đối với những người đã có bằng cao đẳng, trung cấp thì thời gian học rút ngắn còn 2,5 đến 3 năm. Đặc biệt, nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có bằng cử nhân, bạn chỉ cần học từ 1,5 đến 2 năm là có thể lấy bằng cử nhân khác có ghi tên chuyên ngành bạn muốn học.

Nhìn chung, thời gian đào tạo từ xa ngắn hơn nhiều so với đại học chính quy. Sinh viên bán thời gian giờ đây có thể yên tâm học tập và làm việc, đồng thời có thể nhanh chóng lấy bằng cử nhân, tương đương với bằng đại học thông thường.

Học đại học từ xa so với học đại học chính quy

Về thời gian học

Học từ xa mất ít thời gian hơn đáng kể so với học đại học chính quy. Ngoài ra, còn tiết kiệm được thời gian đi lại so với học sinh bình thường do không phải đến trường.

Về lệ phí

Chi phí học từ xa thường thấp hơn so với các trường đại học thông thường, kết hợp với thời gian học ngắn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Đặc biệt vì đây là một trường đại học trực tuyến, bạn có thể học ở nhà thay vì đến trường. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như chi phí thuê nhà, chi phí sinh hoạt hàng ngày, chi phí đi lại, v.v.

Về sự tiện lợi

Đào tạo từ xa mang lại cho sinh viên quyền tự chủ học tập tuyệt đối. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là thuận tiện cho công việc hiện tại của bạn. Học viên hoàn toàn có thể sắp xếp, bố trí thời gian học hiệu quả nhất cho mình để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Giá trị của bằng cấp

Mặc dù đây là tiêu chuẩn cuối cùng để so sánh, nhưng nó cũng là điều mà hầu hết những người theo học chương trình đào tạo từ xa quan tâm. Hiện nay, bắt đầu từ tháng 3/2020 sẽ không còn sự phân biệt hệ chính quy và hệ từ xa trên văn bằng tốt nghiệp đại học. Thay vào đó, tất cả sẽ đồng ý với bằng cử nhân. Vì vậy, giá trị của bằng đại học từ xa ngày nay không thua kém gì bằng đại học chính quy. Bạn có thể yên tâm về khả năng săn việc của mình trong tương lai.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về chủ đề: Học từ xa mất bao lâu? Ngoài ra, hãy so sánh các chương trình đào tạo từ xa với các trường đại học thông thường để bạn có thể có ý tưởng chung trước khi quyết định học theo hình thức nào. Chúc may mắn!

Đăng ký Đại học từ xa Kinh tế Quốc Dân

Viết một bình luận